Nâng mũi cấu trúc là gì? có an toàn & được vĩnh viễn không?

Rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để có được dáng mũi chuẩn, cao, phù hợp với gương mặt. Đây là cách nâng mũi giúp khắc phục được các khuyết điểm, giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi như mơ ước.

nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc được nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết: Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại, được rất nhiều chị em lựa chọn. Cách nâng mũi này giúp bạn nhanh chóng sở hữu được dáng mũi chuẩn và khắc phục các khiếm khuyết ở mũi. Phương pháp này thích hợp với những người có mũi thấp tẹt, chấn thương do tai nạn, đầu mũi to, mũi hỏng đã sửa lại nhiều lần, mũi bị lệch vẹo,…

Một số tài liệu có đưa thông tin: Nâng mũi cấu trúc giúp tái tạo cấu trúc của toàn bộ hình dáng của chiếc mũi. Bác sĩ chuyên môn sẽ nhanh chóng can thiệp vào bên trong cấu trúc của chiếc mũi để sắp xếp và tạo hình toàn bộ hình dáng mũi. Phương pháp này sẽ khắc phục được khuyết điểm của mũi như đầu mũi, cánh mũi, vách ngăn, trụ mũi, sống mũi,…

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp được các bác sĩ sẽ can thiệp vào rất nhiều vị trí ở mũi và giúp tái lập cấu trúc mũi toàn diện. Đây là phương pháp kết hợp với sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn tai) để sống mũi cao và định hình được dáng mũi. Cách làm này sẽ giúp làm thay đổi hoàn toàn đầu mũi, kéo dài và nâng cao hình dáng mũi.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp sâu vào cấu trúc của mũi nhưng vẫn giúp cho mũi có kết cấu vững chắc, hài hòa với khuôn mặt. Với cách nâng mũi này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu dáng mũi mềm mại, thanh thoát tự nhiên. Cuộc tiểu phẫu này sẽ giúp thu gọn đầu mũi, khắc phục mũi bị to bè, thô kệch, gồ ghề,… mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho người phụ nữ.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Thực tế, nâng mũi cấu trúc sẽ giúp tái cấu trúc lại dáng mũi. Đây là phương pháp chỉnh sửa mũi từ sống – đầu – trụ mũi. Đặc biệt, cách nâng mũi này sẽ giúp can thiệp khắc phục một số khuyết điểm ở mũi như mũi bị hếch, lệch, vẹo, hỏng sau khi nâng,… Sau khi nâng mũi, nhiều người sẽ nhanh chóng sở hữu hình dáng mũi đẹp. Tuy nhiên, một số người phải chỉnh sửa lại để phù hợp với khuôn mặt.
Thời gian duy trì của phương kỹ thuật nâng mũi này có vĩnh viễn không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật,… Tuy nhiên, rất ít mũi phẫu thuật có thể sử dụng kéo dài vĩnh viễn. Sau khoảng một thời gian, mũi sẽ có dấu hiệu bị lệch hoặc biến dạng. Thậm chí, bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mũi nhiều lần.

nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc giúp cải thiện hình dáng mũi.

# Chất liệu sụn

Nếu bạn thực hiện nâng mũi với chất liệu tốt thì thời gian sẽ giữ lâu hơn. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng sụn ở vành tai kết hợp với sụn vách ngăn để kéo dài mũi, giúp trụ mũi cao hơn. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tạo dáng mũi S Line phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, một số cơ sở thẩm mỹ chọn sụn bằng nhựa hoặc các chất liệu không đảm bảo sẽ dễ dàng gây tổn thương mũi.

# Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Đội ngũ y bác sĩ có vai trò quan trọng trong việc phẫu thuật nâng mũi. Nếu tay nghề bác sĩ chuẩn thì kết quả phẫu thuật sẽ thành công. Cấu trúc mũi sẽ đẹp tự nhiên và an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn cơ sở thẩm mỹ “chui”, bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn thì nguy cơ mũi bị hoại tử, hỏng rất cao. Thậm chí là mất mũi do biến chứng phẫu thuật gây ra.

# Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Nâng mũi cấu trúc đạt thành công hay không còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc sau hậu phẫu. Nếu bạn chủ quan, không có chế độ chăm sóc đúng đắn sẽ rất dễ khiến cho mũi bị tổn thương, nhiễm trùng vết mổ và lệch mũi. Thời gian đầu, bạn không được sờ hay nắn mũi. Đồng thời hạn chế tham gia một số trò chơi mạnh như bơi lội, đá bóng, đánh banh,… Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng rất cần thiết.

Hiện tại, nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tiên tiến được rất nhiều người áp dụng để thay đổi cấu trúc mũi. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với những cách làm cũ, khác phục được các khuyết điểm trên mũi, tạo gương mặt hài hòa, tự nhiên. Đặc biệt, công nghệ bóc tách sụn tự thân phức tạp sẽ giúp bạn có được sống mũi cao như ý và dễ thích ứng với cơ thể hơn.

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Phẫu thuật thẩm mỹ định hình lại cấu trúc mũi sẽ giúp chiếc mũi trở nên thánh thoát, hài hòa với khuôn mặt. Đây là phương pháp được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, mức độ an toàn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo ghi nhận trong những năm gần đây, khả năng biến chứng của phương pháp làm đẹp này vẫn xảy ra.

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu nâng mũi, tay nghề bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sau phẫu thuật,… Hiện tại, các kỹ thuật thực hiện phương pháp nâng mũi này được bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành thẩm định về mặt y khoa và được rất nhiều người thực hiện.

nâng mũi cấu trúc
Mức độ an toàn của phương pháp nâng mũi cấu trúc phụ thuộc nhiều yếu tố.

Theo các chuyên gia, biến chứng của phương pháp nâng mũi này là do rất nhiều yếu tố xảy ra, bao gồm cả khách quan lẫn chủ quan. Trong đó, quá trình nâng mũi có quyết định rất lớn đối với kết quả thẩm mỹ cũng như mức độ an toàn khi thực hiện. Nâng mũi cấu trúc có sự can thiệp y khoa nên không thể tránh khỏi những rủi ro nhất định.

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề vững thì có thể kiểm soát được những rủi ro khi thực hiện và mức độ an toàn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đến các cơ sở thẩm mỹ “chui”, không đảm bảo chất lượng về trang thiết bị, trình độ bác sĩ thì nguy cơ gặp phải biến chứng rất cao.

Nâng mũi cấu trúc có đau không?

Thực tế, đây là một cuộc tiểu phẫu khắc phục những khuyết điểm về hình dáng của mũi. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê. Do đó, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật thì bạn sẽ có cảm giác khó chịu ở mũi. Thậm chí, một số người sẽ gặp phải tình trạng đau đớn, nhức mũi.

Thời gian đau mũi sẽ nhanh chóng được cải thiện ngay sau đó. Mức độ đau nhức sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, thời gian đau đớn sẽ kéo dài khoảng 1 tuần. Thời gian sau, cấu trúc mũi ổn định, bệnh nhân sẽ ít có giảm nhanh cảm giác đau nhức.

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ xong, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh mũi để tránh gây nhiễm trùng mũi. Nếu mũi có vấn đề viêm nhiễm thì khả năng đau nhức mũi sẽ nhiều hơn. Do đó, việc chăm sóc mũi đúng cách là rất quan trọng. Tốt nhất, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có thể kiểm soát tình trạng đau nhức và giúp vết mổ nhanh chóng hồi phục.

Tổng hợp các thông tin về nâng mũi cấu trúc

Với bất cứ ai, khi tiến hành nâng mũi cấu trúc, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin cần thiết. Mặc dù đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt. Nhưng mà, bạn không nên chủ quan để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

nâng mũi cấu trúc
Phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp điều chỉnh dáng mũi bị hỏng.

1. Chất liệu nâng mũi cấu trúc

# Sụn megaderm

Đây là phương pháp giúp tái cấu trúc dáng mũi, khắc phục khuyết điểm của dáng mũi. Đặc biệt, nâng mũi cấu trúc với sụn megaderm sẽ giúp nâng cao sống mũi, giúp đầu mũi trở nên tự nhiên, thon gọn, hạn chế các biến chứng trong suốt quá trình nâng mũi. Loại sụn này sẽ được sử dụng khi bệnh nhân không thể bóc tách sụn tai.

# Sụn tai

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai sẽ giúp tái cấu trúc toàn bộ hình dáng của mũi. Ở một số bệnh nhân, bác sĩ sẽ kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tai. Nếu lấy sụn tai, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ để bóc tách ở vị trí hốc tai. Sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và không để lại vết tích thẩm mỹ. Sụn tai sẽ giúp bảo vệ đầu mũi, giúp mũi trở nên thon gọn, hạn chế các biến chứng như thủng da đầu mũi, bóng đỏ,…

2. Ưu điểm nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là phái đẹp. Đây là cách khắc phục được những khiếm khuyết của mũi được lựa chọn phổ biến hiện nay. So với những phương pháp làm đẹp khác, phương pháp nâng mũi này có những ưu điểm sau đây.

# Phù hợp với mọi dáng mũi

Phương pháp nâng mũi cấu trúc phù hợp với rất nhiều khuôn mặt khác nhau. Đặc biệt, các khuyết điểm của mũi sẽ được khắc phục như đầu mũi to, cánh mũi to, đầu mũi tẹt, gồ ghề, sống mũi thấp, đầu mũi ngắn,… Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu dáng mũi thẳng, cao, tự nhiên trong khoảng thời gian ngắn.

# Chỉnh sửa được mũi hỏng sau nâng, hỏng do bẩm sinh hoặc tai nạn

Với những ca nâng mũi nhiều lần bị hỏng hoặc hỏng do bẩm sinh, tai nạn, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Đây là cứu cánh duy nhất giúp khắc phục những khiếm khuyết của mũi đến 95%. Cấu trúc của mũi sẽ nhanh chóng được cấu tạo lại và đẹp hơn trước.

4. Quy trình nâng mũi cấu trúc

Khi tiến hành nâng mũi cấu trúc ở bất cứ cơ sở thẩm mỹ nào, bạn cũng sẽ được tư vấn kỹ về quy trình thực hiện. Đây là việc làm cần thiết để bạn có thể dễ dàng biết hình dáng mũi của bản thân mình. Dưới đây là một số bước thực hiện nâng mũi, bạn nên biết.

nâng mũi cấu trúc
Một số bước thực hiện khi tiến hành nâng mũi cấu trúc.
 • Bước 1: Thăm khám, tư vẫn cùng bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc và hình dáng mũi phù hợp nhất.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Bước 3: Bác sĩ phác thảo dáng mũi trước khi phẫu thuật
 • Bước 4: Sát khuẩn, gây tê trước khi phẫu thuật
 • Bước 5: Thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc
 • Bước 6: Cố định nẹp dáng mũi
 • Bước 7: Chăm sóc và tái khám sau khi đã phẫu thuật xong.

3. Nâng mũi cấu trúc bao nhiêu tiền?

Với phương pháp nâng mũi này, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về mức chi phí thực hiện để có thể chủ động về tài chính. Đây là thủ thuật khá phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ lành nghề. Thông thường, mức chi phí nâng mũi cấu trúc sẽ dao động từ 25 đến 70 triệu tùy thuộc vào tình trạng mũi hiện tại của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, mức giá nâng mũi còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, địa chỉ thẩm mỹ, chất liệu,… Rất nhiều người đã lựa chọn cơ sở thẩm mỹ “chui” với mức giá thấp và nhận lấy hậu quả đáng tiếc. Do đó, nếu có ý định nâng mũi cấu trúc, bạn nên tham khảo trước mức giá  ở các cơ sở thẩm mỹ và tư vấn kỹ để lựa chọn đúng đắn nhất.

5. Chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Khâu chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi rất quan trọng. Bạn cần tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, uống thuốc và vệ sinh vùng mũi đúng cách. Bên cạnh đó, sau khi nâng mũi xong, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây để giúp định hình dáng mũi, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 • Không được ăn những thức ăn tanh như rau muống, đồ nếp, thịt bò, hải sản,…
 • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… ít nhất 3 tháng.
 • Kiêng vận động mạnh và luyện tập thể dục trong khoảng 2 tuần đầu tiên.
 • Không được va chạm mạnh ở mũi trong khoảng 2 tháng đầu tiên
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất thiết yếu
 • Suy nghĩ lạc quan, vui vẻ, tránh lo lắng, căng thẳng quá mức
 • Nếu có bất cứ vấn đề bất thường nào của cơ thể, bạn nên nhanh chóng thăm khám bác sĩ để tránh nguy cơ biến chứng ở mũi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi cấu trúc. Hiện tại, cách làm này đang được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nâng mũi, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ thực hiện, đội ngũ bác sĩ, chất liệu nâng mũi,… Đồng thời, bệnh nhân nên chú ý chăm sóc sau khi nâng để nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao, đẹp như ý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *