Nên Nâng Mũi Bằng Chỉ Hay Tiêm Filler Đẹp, An Toàn Hơn?

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ. Mặc dù đều là phương pháp thẩm mỹ nội khoa nhưng 2 phương pháp này có nhiều điểm khác biệt nên sẽ thích hợp với những trường hợp khác nhau.

nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler
Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler là vấn đề được nhiều chị em quan tâm

Tìm hiểu về nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng tiêm filler

Ngoài các phương pháp phẫu thuật nâng mũi, nhiều chị em lựa chọn thẩm mỹ mũi bằng các phương pháp nội khoa để giảm thiểu mức độ xâm lấn và tránh đụng chạm “dao kéo”.
Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng filler (chất làm đầy) là hai phương pháp thẩm mỹ nội khoa được ưa chuộng nhất. Ưu điểm của cả hai phương pháp là mức độ xâm lấn thấp, an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng và đều tạo được dáng mũi thanh thoát, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt.
Nâng mũi bằng chỉ sử dụng các loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng như chỉ collagen, chỉ sinh học, chỉ vàng 24K,… đưa vào bên trong cấu trúc mũi theo những vị trí đã tính toán từ trước. Sợi chỉ sẽ có các gai nhỏ giúp bám chặt vào mô da tạo nên khung nâng đỡ chắc chắn. Thông qua các bó chỉ, bác sĩ thẩm mỹ có thể tạo dáng mũi thon gọn, đồng thời cải thiện được tình trạng sống mũi thấp bè, dáng mũi lệch nhẹ, đầu mũi tròn, to và không sắc sảo.
Nâng mũi bằng tiêm filler (chất làm đầy) là phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng không kém nâng mũi bằng chỉ. Phương pháp này sử dụng filler – hợp chất hyaluronic acid có cấu tạo tương thích với cơ thể, tiêm trực tiếp vào đầu mũi để giúp mũi trở nên thon gọn hơn. Filler cũng được sử dụng để làm đầy hốc mắt, sẹo rỗ (sẹo lõm), tạo má baby, làm thon gọn cằm và làm đầy thái dương.
Nhìn chung, cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả trong việc cải thiện dáng mũi mà không phải phẫu thuật. Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler có nhiều điểm tương đồng nên gây khó khăn cho các chị em trong việc lựa chọn. Chị em đang băn khoăn về vấn đề này nên tham khảo những thông tin hữu ích sau để dễ dàng hơn khi lựa chọn giải pháp thẩm mỹ mũi.

So sánh nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng tiêm filler

Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler có nhiều điểm giống nhau và khác nhau. Hiểu rõ những vấn đề này sẽ giúp chị em lựa chọn được phương pháp phù hợp với nhu cầu và khuyết điểm ở vùng mũi.

1. Điểm giống nhau

Điểm giống nhau của nâng mũi bằng tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ là không phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh, ít xâm lấn và không phải kiêng cữ quá nhiều sau khi thẩm mỹ. Nhờ có những ưu điểm này, chị em ngại “dao kéo” và sợ dấu vết thẩm mỹ có thể lựa chọn để sở hữu dáng mũi mới, đẹp và thanh thoát hơn.

nên tiêm filler hay nâng mũi bằng chỉ
Cả nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler mũi đều giúp mũi trở nên thanh thoát, sắc sảo hơn

Ngoài ra, cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Trong khi đó, các phương pháp phẫu thuật nâng mũi chỉ có thể nhận thấy hiệu quả sau khoảng 2 – 3 tuần khi vết thương đã lành và mũi đã hết sưng tấy.

2. Điểm khác nhau

Nâng mũi bằng tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ có khá nhiều điểm khác biệt từ cách thức thực hiện, hiệu quả, chi phí,… Nếu đang băn khoăn giữa hai phương pháp này, chị em nên nắm rõ những điểm khác biệt để có thể đánh giá khách quan từng phương pháp.
Những điểm khác nhau giữa nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng tiêm filler:

 • Cách thức thực hiện: Nâng mũi bằng chỉ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng đưa vào cấu trúc mũi, sau đó điều chỉnh để tạo dáng mũi cao và đầu mũi thon gọn. Trong khi đó, tiêm filler sử dụng chất làm đây (hyaluronic acid) tiêm trực tiếp vào đầu mũi để giúp mũi trở nên thon gọn và thanh thoát hơn. Nếu so sánh về độ phức tạp, nâng mũi bằng chỉ có cách thức thực hiện phức tạp hơn so với tiêm filler. Trung bình, một ca nâng mũi bằng chỉ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút nhưng tiêm filler chỉ mất từ 10 – 15 phút hoặc ít hơn tùy theo từng trường hợp.
 • Hiệu quả thẩm mỹ: Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler đều giúp tạo dáng mũi đẹp, thanh thoát và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, tiêm filler chỉ có thể cải thiện rõ phần đầu mũi và nâng cao phần sống mũi nhưng không đáng kể. Trong khi đó, nâng mũi bằng chỉ vừa giúp tạo sống mũi vừa làm thon gọn phần đầu mũi to, tròn.
 • Thời gian hiệu quả: Sau một thời, filler sẽ bị tan do 98% là hyaluronic acid có cấu tạo tương tự như dịch lỏng bên trong cơ thể. Trung bình, nâng mũi bằng filler chỉ có thể giữ được 4 – 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong khi đó, nâng mũi bằng chỉ có thể cho hiệu quả kéo dài từ 6 – 12 tháng.
 • Phạm vi cải thiện: Về phạm vi cải thiện, nâng mũi bằng chỉ có thể khắc phục nhiều khuyết điểm hơn so với nâng mũi bằng tiêm filler. Tiêm filler chỉ cải thiện được phần đầu mũi to tròn, kém thon gọn và nâng cao nhẹ phần sống mũi. Trong khi đó, nâng mũi bằng chỉ giúp khắc phục dáng mũi thấp bè, sống mũi lệch nhẹ, đầu mũi tròn và thiếu cân đối.
 • Chi phí thực hiện: Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler có chi phí khác nhau. Trong đó, mỗi ca nâng mũi bằng chỉ sẽ có giá dao động từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng và có thể lên đến 30.000.000 đồng nếu nâng mũi bằng chỉ vàng 24K. Thẩm mỹ mũi bằng filler có giá mềm hơn và chi phí sẽ phụ thuộc vào lượng filler được sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung chi phí cho 1 lần tiêm sẽ dao động khoảng 7.000.000 – 9.000.000 đồng.

Có thể thấy, tiêm filler mũi và nâng mũi bằng chỉ có rất nhiều điểm khác nhau. Thông qua những điểm khác biệt này, chị em có thể xem xét, đánh giá và lựa chọn cho mình giải pháp làm đẹp phù hợp nhất.

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler?

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler là thắc mắc của không ít chị em. Để lựa chọn được giải pháp thích hợp, chị em nên tham khảo những thông tin sau đây:

1. Trường hợp nên nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ mũi khá được ưa chuộng. Phương pháp này sử dụng các loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để tạo dáng mũi mới, khắc phục tình trạng sống mũi lệch nhẹ, mũi tẹt, thấp, bè và đầu mũi to tròn. Nhìn chung, nâng mũi bằng chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao và tương đối an toàn.

nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler
Nâng mũi bằng chỉ thích hợp với những người có dáng mũi khá đẹp và muốn sống mũi, đầu mũi thon gọn hơn

Những trường hợp nên lựa chọn nâng mũi bằng chỉ:

 • Ngại đụng chạm “dao kéo” và lo sợ lộ dấu vết thẩm mỹ do phẫu thuật
 • Mũi có các khuyết điểm như đầu mũi tròn, to, dáng mũi thấp, bè, thiếu cân đối và sống mũi lệch nhẹ
 • Nâng mũi bằng chỉ còn kích thích da sản sinh collagen nên thích hợp với nữ giới trung niên có làn da chảy xệ, kém săn chắc. Sau khoảng 1 – 2 tháng, lượng collagen bên trong da tăng lên giúp cấu trúc mũi ổn định và vùng da xung quanh cũng săn chắc, mịn màng hơn.

Khi nâng mũi bằng chỉ, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm và chi phí của từng loại chỉ. Ngoài hiệu quả tạo dáng mũi, các loại chỉ thẩm mỹ còn giúp cải thiện làn da, căng da và xóa mờ các dấu vết tuổi tác trên khuôn mặt. Tìm hiểu kỹ sẽ giúp chị em lựa chọn được loại chỉ thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất khi áp dụng phương pháp này.

2. Các trường hợp nên nâng mũi bằng tiêm filler

Nâng mũi bằng tiêm filler có chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh chóng hơn so với nâng mũi bằng chỉ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp này sẽ thích hợp với những trường hợp sau:

nên nâng mũi hay tiêm filler
Tiêm filler chỉ có thể nâng nhẹ phần sống mũi và chủ yếu cải thiện phần đầu mũi to tròn, thiếu cân đối
 • Dáng mũi khá đẹp và thon gọn, chỉ gặp phải khuyết điểm đầu mũi to, tròn,…
 • Người muốn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mũi có chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh
 • Trường hợp bị dị ứng với chỉ thẩm mỹ và các loại sụn nhân tạo cũng có thể xem xét tiêm filler vì cấu trúc của chất làm đầy có độ tương thích cao với cơ thể.

Hiện nay, tiêm filler mũi được thực hiện ở khá nhiều spa và thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, sản phẩm filler tại những cơ sở này thường không đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn. Do đó, chị em nên cảnh giác với các cơ sở làm đẹp quảng cáo tiêm filler mũi với mức giá rẻ khó tin.
Mặc dù là phương pháp đơn giản nhưng trước khi tiêm filler mũi, bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ để tính toán lượng filler phù hợp nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu thực hiện tại các spa nhỏ, đa phần kỹ thuật viên sẽ tiêm filler trực tiếp mà không tư vấn hay tính toán kỹ lưỡng.

3. Trường hợp không nên nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler

Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler là giải pháp khắc phục đầu mũi to tròn, dáng mũi thiếu cân đối, hài hòa và mang lại dáng mũi mới hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cả hai phương pháp này không mang lại hiệu quả mà bắt buộc phải phẫu thuật nâng mũi.
Những trường hợp không nên nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler mũi:

 • Mũi có nhiều khuyết điểm như dáng mũi thấp, tẹt, cánh mũi to dày, đầu mũi tròn và cấu trúc mũi lệch, vẹo nghiêm trọng.
 • Những trường hợp mũi bị biến dạng, viêm nhiễm và hoại tử do nâng mũi hỏng cũng không nên tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ.
 • Người bị dị ứng với chỉ thẩm mỹ và filler cũng không nên thực hiện hai phương pháp này.
 • Nếu chị em đang tìm kiếm phương pháp thẩm mỹ mũi cho hiệu quả lâu dài, nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler đều không phải là lựa chọn phù hợp.
 • Ngoài ra, những người đang có sức khỏe không ổn định, đang mang thai, tinh thần hoảng loạn, kích động,… sẽ không được phép thực hiện bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào.

Nếu vẫn còn băn khoăn giữa nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler, chị em nên tìm gặp bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, nên lưu ý lựa chọn các bác sĩ có tên tuổi và kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn khách quan.

Lưu khi nâng mũi bằng chỉ và filler

Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler có một số hạn chế so với các phương pháp nâng mũi khác như hiệu quả thẩm mỹ kém hơn, kết quả không thể duy trì lâu dài,… Tuy nhiên, với mức giá hấp dẫn và mức độ xâm lấn thấp, nhiều chị em vẫn lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này.

nên tiêm filler hay nâng mũi
Nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy dù nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler

Để đảm bảo an toàn khi nâng mũi bằng tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ, chị em nên lưu ý một số thông tin sau:

 • Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi có ý định thẩm mỹ mũi, dù là các phương pháp thẩm mỹ nội khoa. Thực tế, đã có không ít trường hợp bị viêm nhiễm, hoại tử do thực hiện nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler mũi ở những cơ sở kém chất lượng.
 • Nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler có mức độ xâm lấn thấp, hầu như không chảy máu và đau rát. Do đó, quá trình phục hồi cũng diễn ra nhanh chóng hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, chị em vẫn nên trang bị kiến thức về cách chăm sóc để đảm bảo mũi lên form đẹp, tránh tình trạng sống mũi lệch, mũi bị đau rát, viêm nhiễm và hoại tử.
 • Chú ý các biểu hiện ở vùng mũi sau khi tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ. Nếu nhận thấy có biểu hiện bất thường, nên thông báo ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc bởi thuốc giảm đau, kháng viêm có thể che lấp một số dấu hiệu nhiễm trùng,. Từ đó dẫn đến tình trạng thăm khám muộn khiến cho cấu trúc mũi bị biến dạng nghiêm trọng.
 • Nâng mũi bằng filler và nâng mũi bằng chỉ đều chỉ cho hiệu quả trong một thời gian nhất định. Nếu muốn duy trì kết quả, chị em cần tái khám và thực hiện lại.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết, chị em đã hiểu rõ hơn về vấn đề “Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler?”. Nếu vẫn còn lăn tăn về vấn đề này, nên liên hệ với bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm để được tư vấn và giải đáp để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp với tình trạng của bản thân.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *