Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k – Giá Đắt Đỏ Nhưng Có Tốt?

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K đang tạo ra “cơn sốt” và thu hút được sự quan tâm của phái đẹp. Để hiểu hơn về phương pháp thẩm mỹ này, chị em có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng trong thời gian gần đây

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là phương pháp gì?

Khuyết điểm thường thấy ở người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng là mũi tẹt, dáng mũi thấp, đầu mũi tròn đầy. Dáng mũi này khiến cho khuôn mặt trở nên mờ nhạt và thiếu đi sự sắc sảo, cuốn hút. Do đó, nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện khuyết điểm ở mũi và sở hữu dáng mũi thanh thoát, sắc sảo hơn.
Bên cạnh các phương pháp nâng mũi phẫu thuật, không ít chị em lựa chọn nâng mũi bằng chỉ để giảm thiểu mức độ xâm lấn. Phương pháp này sử dụng chỉ để nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi thanh thoát, thon gọn và hoàn toàn không tác động đến cấu trúc mũi.
Với những người ngại “dao kéo”, nâng mũi bằng chỉ là giải pháp tối ưu. Tương tự như các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi bằng chỉ cũng có nhiều loại khác nhau. Trong đó, nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là phương pháp đắt đỏ nhưng rất được ưa chuộng.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Chỉ vàng 24K có vai trò làm trụ nâng đỡ và tạo dáng mũi thanh thoát, thon gọn hơn

Như tên gọi, phương pháp này sử dụng chỉ vàng 24K có các gai ngạnh như xương cá cấy vào bên trong cấu trúc mũi. Các gai ngạnh trên sợi chỉ sẽ có vai trò bám chắc vào mô, da để tạo giá đỡ. Sau đó, các bác sĩ sẽ điều chỉnh các bó chỉ bên trong cấu mũi mũi để tăng độ cao của sống mũi, tạo hình dáng mũi thon gọn và cân đối. Sau một thời gian, chỉ vàng 24K sẽ phát triển hợp nhất với mô da tạo nên dáng mũi vô cùng tự nhiên và hài hòa.
Khác với các loại chỉ thẩm mỹ khác, chỉ vàng 24K không chỉ giúp nâng dáng mũi mà còn kích thích da sản sinh collagen một cách tự nhiên. Lượng collagen tập trung xung quanh sợi chỉ giúp cho cấu trúc mũi trở nên ổn định, dáng mũi thanh thoát và không bị chảy xệ. Phương pháp này đưa sợi chỉ 24K vào cấu trúc mũi thông qua cây kim nhỏ nên ít xâm lấn, không phải nghỉ dưỡng và chăm sóc quá lâu như phẫu thuật nâng mũi. Hơn nữa sau khi thực hiện, bạn sẽ nhận thấy kết quả ngay thay vì phải chờ đợi một thời gian khá dài như các phương pháp nâng mũi khác.

Trường hợp nên – không nên nâng mũi bằng chỉ vàng 24K

Chỉ vàng 24K đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong thẩm mỹ. Do đó, phương pháp nâng mũi bằng chỉ vàng 24K ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, vì không xâm lấn vào cấu trúc mũi nên về cơ bản, phương pháp này chỉ có thể cải thiện một số khuyết điểm.
Những trường hợp có thể nâng mũi bằng chỉ vàng 24K:

 • Dáng mũi khá thấp, tẹt, đầu mũi tròn và to
 • Sống mũi cao nhưng gồ ghề, thiếu sự mềm mại
 • Mũi khá thanh thoát nhưng kích thước khá lớn, sống mũi lệch nhẹ và thiếu sự hài hòa với cấu trúc khuôn mặt
 • Dáng mũi khá cao nhưng đầu mũi hếch, thiếu tự nhiên
 • Người muốn cải thiện dáng mũi nhưng không muốn đụng chạm dao kéo cũng có thể xem xét phương pháp này

Có thể thấy, nâng mũi bằng chỉ 24K chỉ có thể cải thiện dáng mũi có ít khuyết điểm. Với những trường hợp mũi quá thấp, cánh mũi to bè, sống mũi gồ và lệch vẹo nghiêm trọng, phương pháp này có thể không mang lại hiệu quả. Đối với những trường hợp mũi có quá nhiều khuyết điểm, giải pháp tối ưu là phẫu thuật nâng mũi.
Nâng mũi bằng chỉ 24K là phương pháp không xâm lấn nên phạm vi chỉ định rộng hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Phương pháp này chỉ chống chỉ định với những trường hợp sau:

 • Dị ứng với chỉ vàng 24K
 • Mũi có quá nhiều khuyết điểm
 • Đang mắc các bệnh viêm nhiễm, sức khỏe yếu, không ổn định và tinh thần hoảng loạn, kích động
 • Phụ nữ mang thai

Trước khi làm đẹp, bạn nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng thuốc để được đánh giá nguy cơ. Nếu che giấu tình trạng sức khỏe, quá trình thẩm mỹ có thể xảy ra biến chứng và gặp phải một số tình huống rủi ro phát sinh.

Quy trình nâng mũi bằng chỉ vàng 24K

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có quy trình đơn giản và nhanh chóng hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Ngoài ra, vì mức độ xâm lấn thấp nên khách hàng có thể trở về nhà trong ngày sau khi được theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Quá trình nâng mũi bằng chỉ vàng 24K diễn ra khá nhanh chóng (khoảng 20 – 30 phút)

Nâng mũi bằng chỉ 24K sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Khám và tư vấn: Trước khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K, bác sĩ sẽ khám và đánh giá chi tiết khuyết điểm ở vùng mũi. Sao đó, tư vấn cho khách hàng về cơ chế, đặc điểm và ưu nhược điểm của phương pháp. So với phẫu thuật nâng mũi, nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có khá nhiều điểm khác biệt. Do đó, khách hàng cần phải hiểu rõ trước khi thực hiện.
 • Đo vẽ tỷ lệ: Mặc dù không phẫu thuật nhưng bác sĩ vẫn sẽ đo vẽ tỷ lệ mũi trước khi nâng mũi bằng chỉ vàng. Việc xác định trước tỷ lệ sẽ giúp cho quá trình thẩm mỹ diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn. Nâng mũi bằng chỉ sử dụng rất nhiều bó chỉ nên bác sĩ phải tính toán kỹ lượng chỉ sử dụng, vị trí đưa chỉ vào cấu trúc mũi. Có như vậy, dáng mũi mới trở nên thanh thoát và thon gọn, hài hòa.
 • Tiến hành nâng mũi: Sau khi đo vẽ tỷ lệ, bác sĩ sẽ đưa bó chỉ vàng 24K vào cấu trúc mũi, sau đó tiến hành nâng mũi để cải thiện dáng mũi thấp, bè, đầu mũi tròn và thiếu cân đối. Nhìn chung, phương pháp này có thời gian thực hiện nhanh chóng hơn so với nâng mũi thông thường. Nếu không có vấn đề phát sinh, bác sĩ chỉ mất khoảng 20 – 25 phút để hoàn thành dáng mũi mới.
 • Theo dõi và tư vấn chăm sóc: Sau khi nâng mũi bằng chỉ, khách hàng sẽ được theo dõi một thời gian trước khi trở về nhà. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ về cách chăm sóc để mũi lên form đẹp, tránh tình trạng lệch vẹo và sưng đỏ. Ngoài ra, chị em cũng cần chủ động tìm hiểu cần kiêng gì khi nâng mũi bằng chỉ để giảm thiểu tối đa biến chứng sau khi làm đẹp.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là phương pháp đơn giản và nhanh chóng hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Một ca thẩm mỹ thành công khi dáng mũi được cải thiện ngay sau khi thực hiện, mũi thanh thoát, thon gọn, không sưng đau và có độ ổn định cao.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có ưu điểm gì?

Chỉ vàng 24K được sử dụng trong nhiều phương pháp thẩm mỹ nhờ mang đến vô số lợi ích. Trong đó, nâng mũi bằng chỉ vàng là phương pháp được ưa chuộng hiện nay. Không ít chị em lựa chọn phương pháp này để thay thế cho phẫu thuật nâng mũi do những ưu điểm nổi bật sau:

1. Không phẫu thuật và mức độ xâm lấn thấp

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của nâng mũi bằng chỉ nói chung và chỉ vàng 24K nói riêng là không phẫu thuật. Nếu như các phương pháp nâng mũi khác phải phẫu thuật đặt sụn, lấy sụn tự thân, cắt cánh mũi và điều chỉnh sống mũi thì phương pháp này hoàn toàn không đụng chạm “dao kéo”.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Ưu điểm lớn nhất của nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là mức độ xâm lấn thấp, hầu như không chảy máu và ít sưng tấy

Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ vàng 24k đưa vào cấu trúc mũi thông qua cây kim nhỏ và tiến hành điều chỉnh để tạo dáng mũi mới. Do đó, phương pháp này có mức độ xâm lấn không đáng kể. Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đã được cải tiến nhưng vẫn có nhiều chị em ngại “dao kéo” vì sợ lộ dấu vết. Trong trường hợp này, các phương pháp thẩm mỹ xâm lấn thấp như nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là giải pháp tối ưu.

2. Thời gian thực hiện nhanh

Quá trình nâng mũi bằng chỉ vàng 24K chỉ mất từ 20 – 30 phút. Trong khi đó, các phương pháp nâng mũi phải mất từ 1 – 2 giờ hoặc lâu hơn nếu thực hiện lấy sụn sườn. Do thời gian thực hiện nhanh và ít xâm lấn nên bạn có thể nhận thấy hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Trong vài ngày, mũi có thể bị sưng nhẹ nhưng mức độ không đáng kể như phẫu thuật nâng mũi.

3. Không phải kiêng cữ quá nhiều và thời gian phục hồi nhanh

Một ưu điểm khác của phương pháp nâng mũi bằng chỉ vàng 24k là thời gian phục hồi nhanh và không phải kiêng cữ quá nhiều. Phương pháp này có mức độ xâm lấn tối thiểu nên hoàn toàn không xảy ra tình trạng chảy máu hay sưng tấy. Nhờ vậy, vết thương sẽ phục hồi chỉ sau 1 – 2 ngày và sau khoảng 1 tuần, cấu trúc mũi sẽ ổn định hoàn toàn.
Khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K, chị em có thể quay trở lại công việc trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, nâng mũi bằng các phương pháp khác mất khá nhiều thời gian phục hồi và điều này cũng ảnh hưởng đáng kể đến công việc, học tập.

4. Dáng mũi thanh thoát, tự nhiên

Chỉ vàng 24K được thiết kế đặc biệt với các gai ngạnh như xương cá với mục đích nâng đỡ cấu trúc mũi. Nâng mũi bằng phương pháp này giúp cải thiện dáng mũi thấp, bè, mũi thiếu thanh thoát, đầu mũi tròn đầy và không cân đối. Chỉ sau 20 – 30 phút, dáng mũi sẽ trở nên thanh thoát và tự nhiên hơn.

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Nâng mũi bằng chỉ vàng giúp tạo dáng mũi thanh thoát, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K chỉ nâng cao sống mũi ở mức tương đối nên sẽ hài hòa với cấu trúc khuôn mặt của người Châu Á. Trong khi đó, nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân khó tạo ra dáng mũi tự nhiên. Ngoài ra, chỉ vàng 24K còn kích thích mô da sản sinh collagen để ổn định cấu trúc mũi và ngăn ngừa tình trạng chảy xệ.

5. Chi phí hợp lý

Trong các phương pháp nâng mũi bằng chỉ, chỉ vàng 24K có chi phí đắt đỏ nhất. Tuy nhiên, nếu so sánh với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật, phương pháp này có giá “mềm” hơn khá nhiều. Đây cũng là yếu tố được các chị em quan tâm và quyết định lựa chọn nâng mũi bằng chỉ 24K thay vì các phương pháp khác.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có giá bao nhiêu? Đắt đỏ không?

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có giá bao nhiêu là vấn đề được các chị em quan tâm. Theo khảo sát, phương pháp này có chi phí rơi vào khoản 30.000.000 – 35.000.000 đồng. Chi phí có thể chênh lệch giữa các cơ sở thẩm mỹ và phụ thuộc vào khuyết điểm ở vùng mũi.
Trong trường hợp cánh mũi to bè, đầu mũi tròn và thiếu tự nhiên, bác sĩ sẽ đề nghị bạn phẫu thuật nâng mũi hoặc kết hợp với một số phương pháp khác như tiêm filler đầu mũi, thu gọn cánh mũi,… Nếu thực hiện nhiều phương pháp, chi phí sẽ cao hơn so với việc chỉ nâng mũi bằng chỉ vàng 24K.
Trên thực tế, nâng mũi bằng các loại chỉ khác chỉ có giá dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng. Trong khi đó, chỉ vàng 24K có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Nếu không có điều kiện, chị em có thể xem xét nâng mũi bằng chỉ collagen và các loại chỉ chuyên dụng khác.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K tốt không? Có nên thực hiện?

Mặc dù được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ mũi hiệu quả và có chi phí hợp lý nhưng vẫn có khá nhiều người băn khoăn khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K. Trên thực tế, bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, chị em nên xem xét kỹ khuyết điểm của phương pháp để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.
Với nâng mũi bằng chỉ vàng 24K, hạn chế của phương pháp là hiệu quả không lâu dài. Trung bình, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả từ 6 – 12 tháng tùy vào cơ địa của từng người. Sau thời gian này, chỉ sẽ tự tiêu và dáng mũi sẽ trở lại như ban đầu. Nếu muốn duy trì kết quả, bạn cần phải thực hiện lại.
Bù lại nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có thời gian thực hiện nhanh, ít xâm lấn và có thể về nhà ngay trong ngày. Với những người chống chỉ định với phẫu thuật nâng mũi hoặc ngại “dao kéo” có thể xem xét phương pháp này để khắc phục các khuyết điểm ở vùng mũi và tự tin hơn với diện mạo mới.
Các phương pháp nâng mũi sẽ có một số điểm khác biệt. Do đó trước khi làm đẹp, chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng từng phương pháp để có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nên đến các bệnh viện uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính và tình trạng sức khỏe.

Một số rủi ro có thể xảy ra khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có mức độ xâm lấn thấp, hầu như không gây chảy máu và sưng viêm. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gây ra một số biến chứng và rủi ro – nhất là khi thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng.
Các rủi ro có thể xảy ra khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K:

 • Có thể gây dị ứng: Chỉ vàng 24K đã được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, một số người có cơ địa nhạy cảm cũng có thể bị dị ứng và kích ứng. Dị ứng chỉ vàng 24K biểu hiện qua các dấu hiệu như mũi sưng tấy, đỏ, đau rát và ngứa ngáy. Những trường hợp này bắt buộc phải loại bỏ chỉ ra khỏi cấu trúc mũi để đảm bảo an toàn. Nếu có cơ địa nhạy cảm và từng dị ứng với các loại chỉ thẩm mỹ, bạn nên thông báo với bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.
 • Viêm nhiễm, hoại tử: Viêm nhiễm, hoại tử là biến chứng có thể xảy ra khi can thiệp các phương pháp thẩm mỹ, bao gồm cả nâng mũi bằng chỉ vàng. Tình trạng này thường do nâng mũi ở những cơ sở kém chất lượng, không vô khuẩn và sát trùng dụng cụ. Ngoài ra, chăm sóc không đúng cách cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm và hoại tử mũi.
 • Dáng mũi không có cải thiện: Chỉ vàng được thiết kế đặc biệt để bám dính vào các mô, da nhằm tạo khung nâng đỡ sống mũi. Tuy nhiên, với những trường hợp dáng mũi quá thấp, bè và có nhiều khuyết điểm, nâng mũi bằng chỉ vàng gần như không mang lại hiệu quả. Do đó, chị em nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để tránh tình trạng dáng mũi không được cải thiện sau khi thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K có khá nhiều hạn chế và rủi ro có thể phát sinh. Chính vì vậy, chị em nên khách quan khi đánh giá ưu nhược điểm để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Tránh tình trạng quá cả tin trước những lời quảng cáo của các thẩm mỹ viện dẫn đến việc nâng mũi bằng phương pháp không phù hợp.

Lưu ý khi nâng mũi bằng chỉ vàng 24K

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, phương pháp này cũng có một số hạn chế và rủi ro. Trước khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ vàng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nâng Mũi Bằng Chỉ Vàng 24k
Chị em nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi chỉ vàng 24K uy tín để tránh các rủi ro và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ

 • Vấn đề quan trọng nhất khi thẩm mỹ mũi là phải lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy. Tại các cơ sở uy tín, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn được phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp.
 • Các phương pháp nâng mũi thường có chi phí đắt đỏ do yêu cầu cao về năng lực, kinh nghiệm của bác sĩ và phải có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Chính vì vậy, bạn nên đề phòng và cảnh giác với các thẩm mỹ viện quảng cáo nâng mũi giá rẻ.
 • Trước khi nâng mũi, bạn nên tìm hiểu về các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay, đánh giá ưu nhược điểm của từng phương pháp và khảo sát giá. Khi có những hiểu biết nhất định, chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ và phương pháp làm đẹp phù hợp với bản thân.
 • Nâng mũi bằng chỉ vàng 24k có mức độ xâm lấn thấp nhưng vẫn đòi hỏi phải chăm sóc đúng cách. Do đó, chị em nên trang bị sẵn kiến thức để chủ động hơn trong việc chăm sóc sau khi nâng mũi.
 • Chỉ vàng 24K sẽ tự tiêu sau một thời gian. Để đảm bảo an toàn, chị em nên thăm khám sau 6 tháng. Tái khám thường xuyên giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng của chỉ vàng và cấu trúc mũi, qua đó có biện pháp xử lý phù hợp nếu xảy ra vấn đề bất thường.

Nâng mũi bằng chỉ vàng 24K là phương pháp thẩm mỹ mũi có mức độ xâm lấn thấp và thời gian phục hồi nhanh. Hy vọng qua bài viết, chị em đã hiểu rõ về ưu điểm – hạn chế của phương pháp và lựa chọn cho mình giải pháp làm đẹp phù hợp nhất. Nếu băn khoăn giữa các phương pháp nâng mũi, chị em nên tìm gặp các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và tên tuổi để được giải đáp.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *